https://www.youtube.com/channel/TriBenhChoCayTrong

SẢN PHẨM MỚI

Home / BỆNH MỐC XÁM / NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP TRỪ BỆNH MỐC XÁM TRÊN CÂY ỚT CHUÔNG

NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP TRỪ BỆNH MỐC XÁM TRÊN CÂY ỚT CHUÔNG

1.Tác nhân 

Bệnh nấm Botrytis cinerea Persoon. Bào tử lây lan theo gió, mưa. Bệnh phát triển mạnh trong mùa mưa.

Các triệu chứng do nấm gây ra xám xịt thường xuất hiện khi thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao và lượng mưa nhiều và thường xuyên.

 

2.Triệu chứng 

Bệnh mốc xám | Sâu hại & Dịch bệnh

Nấm gây ra yếu tố chủ yếu trên lá, vỏ, quả hoặc chồi nổi bật nhất.

Lúc đầu có các vết bệnh thưa thớt, như các chồi mềm, đầu nhũn màu xám trên lá, thân, hoa và trái. Nếu độ ẩm cao, các chất này có thể được bao phủ bởi một lớp tế bào tử nấm có màu xám. Ngoài ra, các vết bệnh này thường xuất hiện trên các bộ phận của cây khi tiếp xúc với đất hoặc cây bị tổn thương.

Các sợi nấm có màu xám và có lông xung quanh. Sau đó, các loài nấm này phát triển mạnh trên các kết quả không phải hoặc cây làm cho kết quả không bị teo và thối, thường phát triển mạnh thành các bệnh cháy nắng màu đen, có một khối nhỏ các sợi nấm cứng ở phía dưới các đám cháy. bộ phận bị thối rửa.

Nếu nặng thì làm cho các lá gốc và thân cây bị thối và rụng dần. Đối chiếu với những thân cây gỗ thì ta có thể thấy bằng cách cành cây bị chết khô và thân cây có vết rạch.

Ghiền xám thường được tìm thấy gần bề mặt trái đất hoặc ở những nơi dày đặc nhất của tán cây. Nó phát triển trên những bông hoa héo trước tiên, sau đó lan nhanh sang các bộ phận khác của cây.

Guard Your Vegetable Crops Against Gray Mold - Growing Produce

 

3. Điều kiện phát triển

Ở những vùng có nhiệt độ 15-20 độ C thì nấm phát triển rất mạnh. Khi đó, các triệu chứng của bệnh nấm phát ra ánh sáng xám xuất hiện trên lá và các bộ phận khác của cây, đặc biệt là các lá cây ở gần gốc.

Các bào tử nấm phát triển và lây lan từ cây này sang cây khác nhờ gió hoặc ngập nước (nước bắn lên hoa hoặc lá non nơi chúng có sân và xâm nhập vào cây)

Botrytis cinerea Persoon được coi là một loại ký sinh trùng nhẹ và thường lây nhiễm vào các mô thực vật qua vết thương. Ngược lại, các tế bào tử đóng vai trò rất lạ khi xâm nhập trực tiếp vào các mô xanh. Những hôm nay cây dễ mắc bệnh nhất vì nó rất yếu.

4.Biện pháp phòng trừ

Nên quản lý mật độ trồng phù hợp để giảm kích thích không khí lưu thông tin tốt giữa các cây.

Giữ cây khô ráo, nghỉ hưu nước quá cao và tiếc nước vào cuối ngày 

Bảo đảm lưu thông khí trong vườn. 

Vệ sinh vườn thường xuyên.

Xử lý cây cận thận khi trồng và cắt.

Loại bỏ những cây nhiễm bệnh và tiêu hủy chúng.

Sử dụng thuốc SOSIM 300SC phun trừ bệnh.

SOSIM-300SC

 

THÀNH PHẦN

Kresoxim – Metyl 300g/l

CÔNG DỤNG

Hoạt chất mới, nổi tiếng tại NHẬT BẢN . Thuốc lưu dẫn cực mạnh, phun là hết bệnh.

Thuốc trừ bệnh thế hệ mới, có tác dụng nội hấp, lưu dẫn, phổ rộng phòng trừ nhiều loại bệnh hại trên rau màu, cây ăn trái. Hiệu lực cao, kéo dài.

Đặc trị các loại bệnh như: Đạo ôn lá lúa; sương mai, tán thư hại đậu đũa, đậu cove; sương mai hại rau cải, bầu, bí, vắt, bí xanh, hành, lật lơ; mảng xám hại rau cải; Đốm mắt của hại mồ côi; Rỉ hại rau trong suốt, rau muống;  làm hại đậu đũa   ; phấn thưphấn trắng , rụng mắt cua bị hại .

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Pha 20ml cho bình 16 – 20 lít nước. 

Lượng thuốc sử dụng: 0,6 lít/ha

Lượng nước pha: 400-600 lít/ha

Phun ướt đều lá cây trồng khi dịch bệnh phát sinh

Thời gian cách ly: 7 ngày