https://www.youtube.com/channel/TriBenhChoCayTrong

SẢN PHẨM MỚI

Home / Dưa - Bầu - Bí - Khổ Qua / CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SƯƠNG MAI TRÊN BẦU BÍ

CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH SƯƠNG MAI TRÊN BẦU BÍ

Hiện nay, thời tiết đang chuyển mùa, mát về đêm, có sương nhẹ vào buổi sớm khiến các giàn bầu, bí bị vàng lá, sau rụng lá dần. Nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bà con trong việc phòng, chống bệnh sương mai gây hại cho bầu bí, các bạn hãy cùng xem khuyến cáo như sau:

Bệnh sương mai cây họ bầu bí

1.NGUYÊN NHÂN BỆNH

Peronospora parasitica   một loài nấm mốc gây ra bệnh sương mai trên các loại cây họ bầu bí như dưa lê, dưa lưới, dưa chuột, bí đỏ, bí và dưa hấu…

2.TRIỆU CHỨNG 

Bệnh sương mai thường phát triển mạnh trong điều kiện ẩm độ cao, mưa nhiều hoặc ban đêm có nhiều sương, từ khi cây lớn đến khi thu hoạch quả. Bệnh sương mai gây hại cây họ bầu bí do nấm gây ra. Bệnh hại các bộ phận lá, thân, quả, trong đó hại lá là chủ yếu. Bệnh nặng, lá bị biến dạng, lá bị khô, rách, dễ gãy, lá uốn cong lên, lá rụng sớm, cây phát triển kém.

3..BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

Chọn chân ruộng cao, thuận lợi tưới tiêu. Vệ sinh đồng ruộng, bón vôi khi cày bừa ngả ruộng trước khi trồng, không trồng liên tục nhiều vụ cây cùng họ trên một ruộng.

– Trồng cây khỏe, mật độ hợp lý.

– Thường xuyên tỉa nhánh, bấm ngọn, tỉa các lá già, lá che khuất, lá bị bệnh không còn khả năng quang hợp và tiêu hủy tạo độ thông thoáng và giảm sự lan truyền nấm bệnh.

– Điều tiết nước hợp lý: thực hiện tưới rãnh chủ yếu, nếu tưới nước mặt luống không nên tưới vào buổi chiều tối, không để nước đọng trong rãnh khi gặp mưa to, mưa kéo dài, sương mù nhiều, ẩm độ không khí cao.

– Tăng cường sử dụng phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ vi sinh, bón cân đối đạm, lân, kali. Khi thời tiết ẩm độ không khí cao, cây bị bệnh, không phun phân bón lá có chứa đạm và chất kích thích sinh trưởng.

 Phun phòng định kỳ 7 – 10 ngày bằng các loại thuốc sau: mighty, hida, dipcy.

*CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

BỆNH THỐI TRÁI Ở SẦU RIÊNG VÀ GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA

EXTRA – ĐẶC TRỊ BỆNH RỈ SẮT TRÊN CÂY LÚA

CÁC THÀNH PHẦN CỦA BẠN THÀNH CÔNG

———————————————–

VẬT TÂY NÔNG NGHIỆP TATADU

📺Youtube:  https://www.youtube.com/c/phanthuocthegioi1102/featured

 ♻️Zalo vật tư Nông Nghiệp TaTaDu :  https://zalo.me/0982.427.033

📺 Fanpage TaTaDu :  https://www.facebook.com/congtytatadu

🌐Trang web:  https://www.tatadu.vn/

☎️ Hotline: 0982.427.033