VIBIMZOL 75WP – THUỐC TRỪ BỆNH CHO CÂY TRỒNG

VIBIMZOL 75WP – THUỐC TRỪ BỆNH CHO CÂY TRỒNG

Đặc trị đạo ôn lá (cháy lá), đạo ôn cổ bông (thối cổ gié) hại lúa. Giúp lúa xanh tốt.

Vibimzol có tính nội hấp, lưu dẫn mạnh, ít bị rửa trôi, hiệu quả phòng trừ nấm bệnh kéo dài.

Giúp lúa xanh tốt, tăng năng suất, hạt lúa sáng chắc, chất lượng gạo tốt.

Đặc trị bệnh đạo ôn lá (cháy lá), đạo ôn cổ bông (thối cổ gié) hại lúa.

Là sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu từ Ấn Độ, hiệu quả rất cao.

Sử dụng Vibimzol 75WP mang lại hiệu quả phòng trị bệnh và hiệu quả kinh tế cao.


Câu hỏi:

Các vụ vừa qua chúng tôi đã dùng Fujione 40EC, nay muốn luân phiên các loại thuốc Vibimzol 75WP – một loại thuốc mới của Vipesco, xin cho biết sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả cao trong việc phòng trị bệnh đạo ôn lúa?

(Một số nông dân ở Cai Lậy, Tiền Giang và Châu Thành, An Giang)

Trả lời:

Bệnh đạo ôn hay bệnh cháy lá lúa là một bệnh phổ biến ở các vùng trồng lúa. Mùa vụ nào cũng có bệnh xảy ra; do điều kiện thời tiết thuận lợi nên bệnh gây hại nặng trong vụ đông xuân.

Phòng trừ bệnh đạo ôn phải thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp như giống kháng, không gieo cấy quá dày, bón phân cân đối và đầy đủ, giữ mực nước trong ruộng tránh ruộng khô bệnh sẽ nặng và phun thuốc nên chọn loại thuốc đặc trị, luân phiên các loại thuốc tránh sự lờn thuốc.

Các loại thuốc đặc trị bệnh đạo ôn hữu hiệu thường dùng là Fuji-one 40EC có hoạt chất Isoprothiolane, thuốc chính hiệu của Nhật sản xuất có tác dụng trừ bệnh và còn giúp cho bộ rễ lúa phát triển rất mạnh, cây lúa sinh trưởng tốt hơn.

Ngoài ra còn có Vibimzol 75WP chứa 75% hoạt chất Tricyclazole là một loại thuốc đặc trị bệnh đạo ôn hại lúa. Thuốc có tác động nội hấp rất mạnh được cây lúa hấp thu rất nhanh nên sau khi phun 1 giờ gặp trời mưa (thường gặp ở vụ hè thu và vụ mùa) thuốc vẫn có tác dụng.

Vibimzol 75WP hiệu quả cao với bệnh đạo ôn lá (cháy lá lúa) và đạo ôn cổ bông (thối cổ gié). Ngoài việc phòng trừ bệnh thuốc còn có tác dụng dưỡng cây, giúp cho cây lúa xanh tốt hơn, hạt lúa sáng chắc, chất lượng gạo tốt hơn ít bị gãy nát khi xay xát. Khi sử dụng Vibimzol 75WP cần chú ý thời điểm phun, số lần phun và lượng nước phun.

Đạo ôn lá:

Thường xuyên thăm ruộng khi lúa đang đẻ nhánh, bệnh chớm xuất hiện lẻ tẻ vài ba vết thì phun thuốc. Pha 10g/bình 8 lít phun 4-5 bình cho 1.000m2 (320 – 400 lít nước/ha). Khoảng 5-7 ngày sau phun thuốc nên thăm ruộng nếu bệnh không giảm mà còn có thêm các vết bệnh mới xuất hiện thì phun lại lần hai, liều lượng như lần thứ nhất.

Đạo ôn cổ bông: thường xuyên thăm ruộng trước khi lúa trổ 15 ngày nếu thấy bệnh chớm xuất hiện thì phun thuốc. Pha 10g/bình 8 lít phun 4-5 bình cho 1.000m2 (400 – 600 lít nước/ha). Phun lần đầu 5-7 ngày trước khi lúa trổ bông hoặc trễ lắm là lúc lúa thấp thó tức lúa trổ không quá 5%.

Phun lại lần hai lúc lúa trổ đều. Vùng thường xuyên xảy ra bệnh và trồng giống lúa nhiễm nên phun vào lần ba ở giai đoạn lúa ngậm sữa. Sau phun lần ba không phun thuốc nữa vì có phun cũng vô ích.

Chú ý:

Quậy thuốc tan đều trước khi phun.

Phun đảm bảo làm sao cho nước thuốc ướt đều cây.

Phun lúc chiều mát hoặc phun sáng sớm khi lúa đã ráo sương.

Ở giai đoạn cổ bông điều chỉnh béc phun sao cho thuốc ra thật mịn để thuốc bám đều trên bông thì hiệu quả trừ bệnh mới cao.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

———————————————–

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

✅Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

✅Link web : https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube : https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng